Quận Hoàng Mai “đón sóng” đầu tư BĐS nhờ hạ tầng đô thị ngày càng phát triển

Thời gian gần đây, BĐS quận Hoàng Mai gây sốt trên thị trường bất động sản. Lý do có thể thấy rằng với hàng loạt các chủ trương cải tổ, hoàn thiện kết cấu hạ tầng. Quận Hoàng Mai được định hướng sẽ thành một quận đáng sống, văn minh, hiện đại trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Tất cả các kết cấu hạ tầng, giao thông, công trình công cộng, cải tạo khu dân cư đều được đưa vào quy hoạch. Với mong muốn đây sẽ là một nơi sống lý tưởng cho dân, nơi định cư làm việc cho nhà đầu tư. Cùng giới chuyên gia, báo cáo và phân tích những những chính sách cải thiện của Hoàng Mai sẽ thu hút được đông đảo nhà đầu tư.

Quận Hoàng Mai đang có bước chuyển mình mạnh mẽ về hạ tầng giao thông

Kết cấu hạ tầng được hoàn thiện

Quận Hoàng Mai nằm ở cửa ngõ phía Nam của Thủ đô. Có nhiều lợi thế phát triển như tập trung nhiều đầu mối giao thông quan trọng. Quỹ đất rộng, nguồn lực cho đầu tư phát triển tăng dần qua các năm. Những năm qua, quận Hoàng Mai đã “thay da đổi thịt” từng ngày và vươn mình phát triển mạnh mẽ.

Theo quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030. Và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Toàn bộ địa giới quận Hoàng Mai nằm trong đô thị trung tâm (khu vực nội đô mở rộng). Nhằm hiện thực hóa mục tiêu trên. Thời gian qua, quận Hoàng Mai đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp về phát triển hạ tầng đô thị.

Hạ tầng phát triển, Quận Hoàng Mai ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS

Theo đó, nhiều tuyến đường trọng điểm được đầu tư bằng ngân sách thành phố. Và ngân sách quận đang được đẩy nhanh tiến độ. Đơn cử, dự án mở rộng đường Tam Trinh nối dài từ cầu Mai Động đến đường Vành đai 3 được thi công mở rộng gấp đôi so với trước đây. Trong đó, đoạn từ ngã tư Minh Khai đến Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở rộng 40m. Đoạn cuối giáp với đường Vành đai 3 rộng 55m. Khi đưa vào vận hành, tuyến đường này sẽ giúp giảm thiểu áp lực giao thông đáng kể cho quận Hoàng Mai. Đặc biệt là vào những giờ cao điểm.

Dự án giao thông trọng điểm được mở rộng

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng đang tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Thi công hoàn thiện các dự án giao thông trọng điểm như: Nâng cấp, mở rộng đường Lĩnh Nam. Dự án đường Vành đai 2,5. Đáng chú ý, dự án đường Vành đai 2,5 được thiết kế rộng 40m. Lòng đường với 4 làn xe chạy rộng 22m, vỉa hè rộng 7,5m.

Đường vành đai 2.5 khi hoàn thành sẽ rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển qua lại đến các quận trung tâm Thủ Đô

Tuyến đường Vành đai 2,5 nằm giữa trục đường Vành đai 2 và Vành đai 3. Đi qua các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai. Khi hoàn thành sẽ giúp người dân sống tại quận Hoàng Mai rút ngắn thời gian di chuyển đến trung tâm Thủ đô. Ngoài ra, tuyến đường nối từ Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên kết nối đường Minh Khai với Vành đai 2,5 đang được triển khai xây dựng. Cũng sẽ góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo quận Hoàng Mai.

Quy hoạch cải tạo khu dân cư

Bên cạnh việc thực hiện chủ trương đầu tư kết nối hạ tầng giao thông. Chính quyền quận Hoàng Mai cũng đẩy mạnh xây dựng. Hoàn thiện các công trình hạ tầng, khu nhà ở, khu đô thị mới theo quy hoạch. Cải tạo chỉnh trang khu dân cư hiện hữu nhằm tạo bộ mặt đô thị văn minh và nâng cao điều kiện sống cho người dân.

Có thể thấy, trong những năm qua BDS quận Hoàng Mai có tốc độ đô thị hóa rất nhanh và tạo ra những bước đột phá trong việc phát triển hạ tầng đô thị. Đóng góp vào sự thay đổi bộ mặt đô thị của quận Hoàng Mai cũng phải kể đến các dự án có nguồn vốn ngoài ngân sách được hoàn thành đưa vào sử dụng như: Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, Công viên Yên Sở. Khu đô thị Gamuda Land, các khu đô thị, trường học quốc tế,…trên địa bàn.

Công trình công cộng

Những công trình kể trên đã tạo điểm nhấn cảnh quan đô thị của quận theo hướng ngày càng văn minh, hiện đại. Trong đó, Công viên Yên Sở – một trong những công viên cây xanh lớn nhất Hà Nội. vVới hệ sinh thái đa dạng và được ví như “lá phổi xanh” của thành phố. Ngoài ra, Khu đô thị Gamuda Land còn là một nơi đáng sống đáp ứng nhu cầu thiết yếu. Từ trường học đa cấp quốc tế đến nhà hàng. Câu lạc bộ cho cư dân, nhiều tiện ích đa dạng phong phú khác cho toàn cư dân trong khu vực quận Hoàng Mai.

Công viên Yên Sở – “lá phổi xanh” của Thủ Đô

Xây dựng hạ tầng đô thị tiếp tục được đẩy mạnh

Chính bởi sự đầu tư có tầm nhìn chiến lược và triển khai đồng bộ các giải pháp về phát triển hạ tầng đô thị. Nên môi trường sống trên địa bàn quận Hoàng Mai đã thay đổi từng ngày. Với tốc độ đô thị hóa nhanh như hiện tại. Hoàng Mai đang trở thành một điểm đến rất hấp dẫn thu hút người dân đến sinh sống.

Rose Town 79 Ngọc Hồi – Dự án tâm điểm Nam Hà Nội thời điểm hiện tại

Theo chủ trương chung, quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục xây dựng. Phát triển theo hướng hiện đại, hài hòa, bền vững cả về kinh tế, xã hội, môi trường. Theo định hướng phát triển của quận Hoàng Mai trong 5 năm tới. Cùng với việc chú trọng huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế. Quận sẽ nâng cao chất lượng quy hoạch đô thị. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị theo quy hoạch và nâng cao năng lực quản lý khai thác. Sử dụng hiệu quả tài nguyên.

Xây dựng dự án TTTM lớn tại Hoàng Mai

Đáng chú ý, trên địa bàn quận chuẩn bị triển khai dự án bãi đỗ xe. Trung tâm thương mại Aeon Mall Hoàng Mai tại phường Đại Kim, với tổng giá trị 280 triệu USD. Với việc xây dựng một trung tâm thương mại lớn tại quận Hoàng Mai. Sẽ giúp người dân sẽ có thêm một địa chỉ vui chơi giải trí và mua sắm mới. Aeon Mall Hoàng Mai cũng sẽ làm thay đổi cảnh quan, diện mạo đô thị khu vực quận Hoàng Mai.

Đại siêu thị AoneMall Hoàng Mai khi khánh thành sẽ thay đổi đáng kể bộ mặt đô thị Quận Hoàng Mai

BDS Hoàng Mai sôi động hơn

Các chuyên gia bất động sản đánh giá. Với cơ sở hạ tầng khá hoàn chỉnh và đang tiếp tục được nâng cấp mở rộng. Sẽ là đòn bẩy giúp thị trường BDS quận Hoàng Mai sôi động hơn.

Trong những năm tới khi hoàn thành những dự án hạ tầng đô thị trên. Bộ mặt đô thị Hoàng Mai sẽ thay đổi căn bản theo định hướng trở thành đô thị trung tâm. Quận Hoàng Mai chắc chắn là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư bất động sản và những người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn nơi đây là trốn an cư lạc nghiệp.

Có thể thấy quận Hoàng Mai với hàng loạt các cải tổ, hoàn thiện kết cấu hạ tầng sẽ đem đến đời sống mới cho người dân. Nơi đây sẽ trở thành một khu thuận lợi để phát triển kinh tế. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *