Chung cư đáp ứng nhu cầu ở thực được lòng khách hàng

Những dự án của chủ đầu tư uy tín, có tiến độ, chất lượng tốt vẫn thu hút các khách hàng có nhu cầu ở thực.

Theo giới chuyên gia, thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn thanh lọc cả về số lượng và chất lượng. Với động thái siết chặt thị trường từ cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, nhiều ngân hàng đồng loạt đóng room tín dụng rót vào địa ốc, cả các chủ đầu tư và người mua nhà đều đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn.

Tuy nhiên, nhu cầu mua nhà để ở của người dân vẫn cao. Hiện tại, nhiều dự án vẫn được thi công và bàn giao theo đúng tiến độ, chất lượng cam kết. Những dự án có giá bán hợp lý, chủ đầu tư uy tín, kết hợp tiện ích đầy đủ vẫn được nhiều người quan tâm.

Chị Thu Thảo, một chuyên viên môi giới bất động sản cho biết, số lượng khách tìm hiểu mua nhà tại nội đô vẫn khá đông. Tuy nhiên, người mua nhà tại thời điểm này quan tâm đến tiến độ, chất lượng của dự án. Các dự án của chủ đầu tư uy tín, sắp bàn giao luôn được ưu ái bên cạnh các yếu tố về vị trí, tiện ích, giá cả. Bên cạnh đó, thời điểm cuối năm, chủ đầu tư cũng đưa ra nhiều ưu đãi nhằm thúc đẩy thanh khoản.

Tiêu biểu như tại dự án Rose Town (79 Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội), lượng khách đến tìm hiểu vẫn đông bởi chính sách bán hàng ưu đãi. Người mua nhà sẽ được hưởng lãi suất 0% trong 15 tháng, ân hạn nợ gốc trong 12 tháng hoặc chiết khấu lên tới 12% giá trị căn hộ, voucher nội thất 50 triệu đồng cùng cơ hội sở hữu nhiều phần quà với tổng giá trị lên tới 700 triệu đồng… Giá bán từ 2,5 tỷ đồng cho một căn hộ 2 phòng ngủ rộng 70m2 bàn giao đầy đủ nội thất cơ bản. Dự kiến, chủ đầu tư sẽ bàn giao trong quý III/2023.

Giới chuyên gia đánh giá, người có nhu cầu ở thực vẫn tìm mua dù giá căn hộ vẫn tiếp tục tăng. Theo báo cáo thị trường quý III/2022 của Savills, giá bán sơ cấp căn hộ bình quân tại Hà Nội đạt 47 triệu đồng mỗi m2, tăng 5% theo quý và 11% theo năm.

Nguyên nhân dẫn tới việc giá nhà tăng đến từ nhiều yếu tố, từ việc khan hiếm quỹ đất nội đô dẫn tới giá đất và chi phí đền bù tăng, tiến trình xin cấp phép, phê duyệt dự án kéo dài làm gia tăng chi phí đầu tư đến giá nhân công, nguyên vật liệu leo thang.

Bên cạnh đó, để phát triển sản phẩm có tính cạnh tranh và phù hợp với xu hướng hiện đại, nhiều chủ đầu tư cũng dành không ít chi phí cho việc nâng cấp hệ thống tiện ích, chất lượng sản phẩm bàn giao. Hiện tại thị trường khan hiếm những căn hộ dưới 2 tỷ đồng.

Thị trường khó khăn nhưng cũng mang đến nhiều cơ hội cho người mua nhà để ở. Bởi lúc này, các chủ đầu tư buộc phải thay đổi chính sách, chú trọng đến chất lượng sản phẩm để giữ khách. Thời điểm này cũng là cơ hội để những doanh nghiệp bất động sản có tài chính mạnh, không phụ thuộc ngân hàng hay nguồn vốn huy động tạo được niềm tin của khách hàng thông qua các sản phẩm chất lượng, thi công đúng tiến độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *